Quy chuẩn đối với tin rao vặt Bình Định

Nội dung tin đăng chỉ được phép quảng cáo cho việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể, Văn bản quảng cáo không được sao chép từ các nhà quảng cáo khác. Hình ảnh trong quảng cáo phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo trong tin.

Ống đồng máy lạnh 6/10 là gì - giải thích chi tiết nhất

Giá: 10000000
Đăng bởi: Hải Long Vân. Thứ sáu - 29/09/2023 03:23

ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH 6/10 NGHĨA LÀ GÌ - GIẢI THÍCH CHI TIẾT NHẤT

 

Trong quá trình tìm hiểu về việc thi công ống đồng máy lạnh bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các từ chuyên môn. Trong đó, ống đồng máy lạnh 6/10 chắc chắn là từ mà các bạn gặp rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu nó là gì? Do đó, qua bài viết này, Hải Long Vân sẽ giải thích ống đồng máy lạnh 6/10 là gì một cách chi tiết và dễ hiểu.

 

 

1. Ống đồng máy lạnh là gì?

 

Ống đồng máy lạnh hay còn được gọi là ống dẫn gas. Đây là bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh. Ống đồng máy lạnh thường được làm từ đồng chất lượng cao, có đặc tính chống ăn mòn và chịu được áp suất cao. Chất liệu đồng được lựa chọn vì nó có khả năng dẫn nhiệt tốt và dễ dàng gia công thành các đường ống mềm dẻo.

 

Ống đồng máy lạnh có kích thước và đường kính khác nhau, tùy thuộc vào công suất và loại máy lạnh được sử dụng. Chúng thường được cắt thành các đoạn ngắn và được nối với nhau bằng các phụ kiện và kỹ thuật hàn hoặc nối ren đảm bảo sự kín đáo và ổn định của hệ thống.

 

Với khả năng truyền chất lạnh một cách hiệu quả và đáng tin cậy, ống đồng máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của máy lạnh và đảm bảo sự thoải mái trong không gian sống và làm việc.

 

 

Nguyên lý hoạt động của ống đồng máy lạnh

 

Ống đồng sẽ được nối với máy nén và van tiết lưu của máy lạnh tạo thành vòng tròn khép kín. Đồng thời, 2 quạt thông gió sẽ được gắn ở vị trí dàn nóng, dàn lạnh để gia tăng tốc độ của quá trình truyền nhiệt.

 

Máy nén sẽ nén gas thành áp suất cao, sau đó, đẩy gas này qua dàn nóng để làm mát. Quá trình tỏa nhiệt tại dàn nóng sẽ diễn ra nhanh hơn nhờ tốc độ quạt thông gió ở bộ phận này hỗ trợ, giúp làm gas nguội lại rồi chuyển tới van tiết lưu.

 

Tại van tiết lưu, gas được giảm áp suất tạo thành các luồng khí mát chuyển đến dàn lạnh và hấp thụ nhiệt độ của môi trường. Quá trình này diễn ra nhanh hơn nhờ tốc độ quạt ở dàn lạnh, nhờ vậy mà chúng ta tận hưởng được những luồng gió trong lành, mát lạnh đầy dễ chịu.

 

 

2. Tác dụng của ống đồng máy lạnh

 

Tác dụng chính của ống đồng là dẫn gas lưu thông từ máy lạnh về dàn nóng và ngược lại. Chính vì vậy, cấn phải lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh, đồng thời, vệ sinh ống đồng và bảo trì định kỳ, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh cũng như độ bền của thiết bị.

 

3. Ống đồng máy lạnh 6/10 nghĩa là gì?

 

Hệ thống máy lạnh thông thường sẽ có 2 chiều ống đồng đó là chiều ống đồng vào (được nối từ dàn nóng vào dàn lạnh) và chiều ống đồng ra (được nối từ dàn lạnh ra dàn nóng). Kích thước của ống đồng vào sẽ nhỏ hơn ống đồng ra. Chúng ta bắt buộc phải thi công ống đồng máy lạnh có kích thước đúng với tiêu chuẩn thì máy lạnh mới hoạt động tốt và ổn định,

 

Như vậy ống đồng máy lạnh 6/10 có nghĩa là ống vào có đường kính là 6mm và ống ra là 10mm, loại ống đồng này dành cho máy 1HP (~ 9000 BTU).

 

Tương tự:

 

  • Ống đồng máy lạnh 6/12 có nghĩa là ống vào có đường kính 6 mm và ống ra có đường kính là 12 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 1.5 HP (~ 12000 BTU).

 

  • Ống đồng máy lạnh 8/12 có nghĩa là ống vào có đường kính 8 mm và ống ra có đường kính là 12 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 2 HP (~ 18000 BTU).

 

  • Ống đồng máy lạnh 8/16 có nghĩa là ống vào có đường kính 8 mm và ống ra có đường kính là 16 mm, loại ống đồng này phù hợp với máy lạnh 2.5 HP (~ 24000 BTU).

 

Nhân viên kỹ thuật Hải Long Vân đang thi công ống đồng máy lạnh

 

4. Vì sao phải đi ống đồng đúng tiêu chuẩn kích thước

 

Nếu máy lạnh sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp số vài sự cố như không làm lạnh được do ống đồng quá nhỏ không thể đảm bảo đủ lưu lượng chất làm lạnh để làm mát không gian một cách hiệu quả. Ngược lại, ống đồng quá lớn sẽ tạo ra một hệ thống không cân đối, gây lãng phí năng lượng và không đạt được hiệu suất tối đa. Ngoài ra, việc sử dụng ống đồng không đúng tiêu chuẩn còn làm tuổi thọ máy lạnh thấp… Mỗi dòng máy lạnh khác nhau nên được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của máy, tránh các điểm nối hoặc co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

 

Khi mua máy lạnh, người tiêu dùng thường không quan tâm nhiều đến cách chọn ống đồng máy lạnh, lắp đặt máy như thế nào, những vật tư đi kèm máy lạnh là gì, chất lượng của từng loại vật tư lắp đặt đó ra sao… để có thêm kiến thức an toàn cơ bản trong quá trình sử dụng. Máy lạnh chất lượng cao nhưng cách lắp đặt vật tư lắp đặt không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất của máy.

 

Nhân viên kỹ thuật Hải Long Vân đảm bảo thi công ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn

 

KẾT LUẬN

 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được ống đồng máy lạnh 6/10 có nghĩa là gì và qua đó cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu về thi công ống đồng máy lạnh. Nếu bạn cần tư vấn về việc thi công ống đồng máy lạnh thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0909 787 022.

 

Tham khảo các bài viết liên quan

Cách thi công ống đồng máy lạnh âm tường đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật

Thi công lắp đặt ống chờ máy lạnh - ống đồng máy lạnh âm tường giá rẻ nhất

Ống đồng máy lạnh có tác dụng gì? Tại sao lắp đặt máy lạnh phải dùng ống đồng?

Ống đồng máy lạnh có bao nhiêu loại? Bí quyết chọn ống đồng máy lạnh phù hợp

Máy lạnh 5 HP đi ống đồng bao nhiêu - Kích thước tiêu chuẩn

Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường? Những lưu ý khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường

Những tiêu chuẩn ống đồng cho máy lạnh Inverter mới nhất bạn cần biết

Ống đồng máy lạnh bao nhiêu 1 mét - cập nhật giá mới nhất

  Bình luận

5555 3
tuyendung kythuat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây