Quy chuẩn đối với tin rao vặt Bình Định

Nội dung tin đăng chỉ được phép quảng cáo cho việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể, Văn bản quảng cáo không được sao chép từ các nhà quảng cáo khác. Hình ảnh trong quảng cáo phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo trong tin.

Lý do máy lạnh tự tắt ngừng hoạt động và cách khắc phục

Giá: 31300000
Đăng bởi: thitnp thitnp. Thứ sáu - 26/05/2023 23:55

Lý do máy lạnh tự tắt ngừng hoạt động và cách khắc phục

 

1. Lý do máy lạnh tự tắt/ ngừng hoạt động

1.1. Lỗi cảm biến nhiệt độ gas

Cảm biến nhiệt độ gas là bộ phận quan trọng của máy lạnh, được lắp ở ống ra dàn lạnh để kiểm tra nhiệt độ gas lạnh hồi về máy nén. Chức năng chính của cảm biến nhiệt độ gas là tự ngắt nếu nhiệt độ gas máy nén vượt quá ngưỡng cho phép. Chính vì vậy, có thể trong quá trình hoạt động, cảm biến nhiệt độ gas gặp sự cố hoặc nhiệt độ gas đi vào máy nén vượt quá ngưỡng đã khiến cảm biến thông báo ngừng hoạt động nhằm bảo vệ thiết bị.

1.2. Cục nóng quá nóng

Cục nóng quá nóng cũng là một trong những nguyên nhân máy lạnh tự tắt và ngừng hoạt động đột ngột. Sau 1 thời gian dài sử dụng, nếu không chú ý đến việc làm sạch cục nóng của máy lạnh sẽ có thể khiến cho lớp bụi bẩn bám tích tụ và ngăn cản sự trao đổi của thiết bị với môi trường bên ngoài. Hoặc do vị trí lắp đặt cục nóng sai chỗ, ở những nơi bị ánh nắng chiếu trực tiếp, gây ra khó khăn cho việc tản nhiệt làm cho nhiệt độ cục nóng tăng cao và khiến máy lạnh tắt đột ngột.

 

Đơn hàng Thiên Ngân Phát giao tại Vũng Tàu

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu của những căn biệt thự

 

1.3. Quạt dàn lạnh hư

Quạt dàn lạnh bị hỏng cũng là một trong những lý do khiến máy lạnh tự tắt, ngừng hoạt động đột ngột. Bạn có thể kiểm tra cánh quạt dàn lạnh, nếu như quạt dàn lạnh chạy liên tục không dừng lại thì có nghĩa máy vẫn đang hoạt động bình thường còn nếu nó chỉ chạy 1 lúc rồi dừng nghĩa là máy đang gặp sự cố, hư hỏng.

1.4. Máy hết hoặc thiếu gas

Trường hợp do máy hết hoặc thiếu gas cũng sẽ dẫn đến hiện tượng tự tắt và ngừng hoạt động đột ngột. Sau một thời gian dài sử dụng nếu không thường xuyên kiểm tra gas và thay thì gas trên máy lạnh cũng sẽ hết. Ngoài ra, việc lắp đặt không đúng cách, đầu nối và đường ống dẫn gas bị rò rỉ cũng sẽ gây tiêu tốn gas nhanh, xì gas ảnh hưởng đến quá trình hoạt động thiết bị.

1.5. Quá tải do điện áp

Trong một vài ngày (đặc biệt là đợt nắng nóng cao điểm kéo dài) máy lạnh cần phải hoạt động liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu làm mát của con người. Thậm chí một số trường hợp người dùng sử dụng máy lạnh 24/24 giờ và liên tục vài ngày mà không cho thiết bị có cơ hội nghỉ ngơi. Chính vì vậy, nó sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động với công suất quá cao. Khi máy hoạt động quá ngưỡng cho phép thì ngay lập tức máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ block (máy nén).

1.6. Bị bụi bẩn bám dày

Khi dàn lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn thành những lớp dày đặc hoặc bám tuyết thì hiệu quả làm lạnh bị ảnh hưởng, để lâu dẫn đến máy lạnh có thể tắt đột ngột và ngừng hoạt động.

1.7. Block bị hỏng

Block máy lạnh (còn được gọi máy nén) là một phần quan trọng trong hoạt động thiết bị. Nếu block bị hỏng thì máy lạnh sẽ tự tắt ngay lập tức/ ngừng hoạt động đột ngột.

 

Dàn nóng thường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Block máy - phần quan trọng của máy lạnh

 

Thông thường phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy lạnh tự tắt, ngừng hoạt động đột ngột. 

2. Cách khắc phục máy lạnh

2.1. Khắc phục lỗi cảm biến nhiệt độ gas

Nếu lỗi là do cảm biến nhiệt độ gas (đầu đồng) thì cần kiểm tra vị trí đặt cảm biến xem nó có thật sự chính xác hay chưa. Nếu chưa chỉ cần cài lại vị trí và vận hành lại ngay từ đầu.

Còn nếu cần kiểm tra điện trở của cảm biến, có thể kiểm tra bằng cách mở nắp máy ra tháo lắp cắm kết nối của cảm biến nhiệt độ tại đầu máy nén ra khỏi vị trí. Sau đó đo điện trở 2 chân giắc cắm để xem điện trở bầu cảm biến có giá trị khoảng 50 kΩ không. Đồng thời kiểm tra khả năng thay đổi điện trở theo nhiệt độ của cảm biến thông qua cốc nước lạnh để hạ nhiệt độ xung quanh và xem giá trị cảm biến có tăng. Nếu như đúng với dải điện trở trên và giá trị cảm biến thay đổi nghĩa là cảm biến nhiệt độ không hư, do bị chai pin hoặc board dàn nóng lỗi nên thay linh kiện.

2.2. Khắc phục lỗi dàn nóng quá nóng

Lỗi này thường do vị trí lắp đặt dàn nóng nóng không đúng nơi, thường sẽ là những nơi chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Nếu gặp khó khăn trong việc di chuyển, người dùng nên sử dụng thêm một số giải pháp làm mái che mát để bảo vệ bộ phận quan trọng này. Bên cạnh đó hãy loại bỏ hết tất cả những đồ đạc xung quanh dàn nóng để giúp tản nhiệt nhanh chóng.

2.3. Khắc phục lỗi bụi bẩn bám

Trường hợp nếu bạn đã sử dụng máy lạnh từ rất lâu mà chưa vệ sinh thì nên thực hiện vệ sinh làm sạch máy. Đồng thời tiến hành vệ sinh máy lạnh (cả dàn lạnh và dàn nóng) trong cùng 1 lần nhằm hạn chế tình trạng bụi bẩn bám quá dày trên dàn lạnh gây xuất hiện lỗi tắt đột ngột từ máy lạnh.

2.4. Khắc phục lỗi thiếu và hết gas

Trường hợp mới nạp gas hoặc mới được lắp đặt mà máy đã có hiện tượng thiếu gas thì khả năng cao là do bị rò rỉ khí gas. Hãy thực hiện kiểm tra lỗi này bằng cách đo áp suất đường hút, kiểm tra độ lạnh đường hồi về máy nén, quan sát tuyết bám ống đẩy vào dàn lạnh. Nên tìm đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy lạnh chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn trong việc kiểm tra khí gas.

2.5. Gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục

Mặc dù các cách khắc phục máy lạnh tự tắt, ngừng hoạt động đột ngột trông có vẻ đơn giản, vậy nhưng nếu không chuyên về các thiết bị điện, điện lạnh thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ đơn vị cung cấp lắp đặt máy lạnh như Thiên Ngân Phát bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn với quy trình làm việc cũng như hiệu quả khắc phục.

3. Giới thiệu mẫu máy lạnh tủ đứng mới nhất của Daikin, ra mắt 2023

 

Máy lạnh đứng Daikin - công nghệ cải tiến hiện đại

Điều hòa cây Daikin - chất lượng vượt trội

 

Máy lạnh tủ đứng Daikin FVC85AV1V/RC85AGY1V Gas R32 - 3 Pha
Giá: 31.300.000đ
Xuất xứ: Malaysia
Bảo hành: 01 năm thiết bị, 05 năm máy nén
Công suất: 3.5HP

Máy lạnh tủ đứng Daikin FVC85AV1V/RC85AGV1V Gas R32 - 1 Pha
Giá: 29.450.000đ
Xuất xứ: Malaysia
Bảo hành: 01 năm thiết bị, 05 năm máy nén
Công suất: 3.5HP

Máy lạnh tủ đứng Daikin FVC100AV1V/RC100AGY1V Gas R32 - 3 Pha
Giá: 36.250.000đ
Xuất xứ: Malaysia
Bảo hành: 01 năm thiết bị, 05 năm máy nén
Công suất: 4.0HP

Máy lạnh tủ đứng Daikin FVC125AV1V/RC125AGY1V Gas R32 - 3 Pha
Giá: 39.050.000đ
Xuất xứ: Malaysia
Bảo hành: 01 năm thiết bị, 05 năm máy nén
Công suất: 5.0HP

Máy lạnh tủ đứng Daikin FVC140AV1V/RC140AGY1V Gas R32 - 3 Pha
Giá: 48.450.000đ
Xuất xứ: Malaysia
Bảo hành: 01 năm thiết bị, 05 năm máy nén
Công suất: 6.0HP

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ không bỡ ngỡ và bình tĩnh nếu như không may máy lạnh nhà bạn gặp sự cố tự tắt ngừng hoạt động.

 

Điện lạnh THIÊN NGÂN PHÁT chuyên phân phối các dòng máy lạnh sau của các hãng: Máy lạnh Daikin, LG, Mitsubishi Heavy, Toshiba, Panasonic, Midea, Samsung, Reetech,.....

Ngoài ra Điện lạnh Thiên Ngân Phát còn phân phối:

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIÊN NGÂN PHÁT

Hotline hoặc Zalo (24/7): 0909 333 162  Ms Hà

Khảo sát lắp đặt: 0901 975 133 Mr Trung

Tel: (028) 66 789 516 -  (028) 66 764 052 - (028) 66 789 520

Website: maylanhdaikin.vn

Website: maylanhthiennganphat.com

Địa chỉ: 567/49 Nguyễn Ảnh Thủ, KP.4, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!

  Bình luận

5555 3
tuyendung kythuat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây