Quy chuẩn đối với tin rao vặt Bình Định

Nội dung tin đăng chỉ được phép quảng cáo cho việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể, Văn bản quảng cáo không được sao chép từ các nhà quảng cáo khác. Hình ảnh trong quảng cáo phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo trong tin.

MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất !

Giá: 10,000,000
Đăng bởi: ngoc123 ngoc123. Thứ hai - 27/05/2024 10:45

Tầm quan trọng của hệ thống STHINK MRP trong quản lý sản xuất

Hệ thống quản trị sản xuất mang lại nhiều lợi ích đối với quy trình quản lý sản xuất như sau:

  • Giảm mức tồn kho: MRP giúp xác định mức dự trữ nguyên vật liệu hợp lý, giảm thời gian chờ đợi nguyên vật liệu để sản xuất. Điều này giúp tránh các chi phí lãng phí cho việc lưu kho, vận chuyển và giảm tồn kho không cần thiết.
  • Theo dõi sát sao tình trạng các nguyên vật liệu: Hệ thống quản trị sản xuất cho phép theo dõi chặt chẽ tình trạng các nguyên vật liệu cho từng đơn đặt hàng của khách hàng, giúp đảm bảo sự đáp ứng đúng thời gian và chất lượng.
  • Phân bổ thời gian sản xuất hợp lý: MRP giúp lập kế hoạch sản xuất một cách hợp lý, tối ưu hóa thời gian, chi phí và nhân lực. Điều này giúp cân bằng khối lượng công việc giữa các bộ phận và đưa ra các quyết định về lịch làm việc một cách chính xác.
  • Lập kế hoạch nhu cầu nguyên vật liệu cho các đơn hàng trong tương lai: MRP không chỉ tập trung vào nhu cầu nguyên vật liệu hiện tại mà còn giúp lập kế hoạch cho nhu cầu trong tương lai, giúp doanh nghiệp dự đoán và chuẩn bị trước cho các biến động của thị trường.

Ngoài ra, hệ thống MRP còn hỗ trợ các cá nhân và bộ phận khác trong doanh nghiệp. Người chịu trách nhiệm lập kế hoạch sản xuất dựa trên dữ liệu MRP để cân bằng khối lượng công việc giữa các bộ phận và đưa ra các quyết định về lịch làm việc. Quản đốc nhà máy thực hiện phát lệnh công việc; duy trì tiến độ sản xuất nhanh chóng và chính xác hơn nhờ MRP. Đặc biệt bộ phận kinh doanh; quản lý mua hàng; quản lý hàng tồn kho cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ hiệu quả từ hệ thống này.

Giải pháp SThink MRP chuyên sâu dành cho doanh nghiệp vừa và lớn.

Hệ thống MRP đòi hỏi độ chính xác gần như là tuyệt đối của các thông tin đầu vào. Nhiều doanh nghiệp gặp rắc rối vì dữ liệu đầu ra của MRP có sự sai lệch xuất phát từ việc thiếu các bộ phận chuyên trách, số lượng đặt hàng quá nhiều hoặc do chậm trễ, bỏ lỡ các đơn hàng.

Nguyên nhân sâu xa là do thiếu một hệ thống quản trị sản xuất đặc thù, có thể xử lý các bài toán phức tạp của một doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và lớn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp MRP với phạm vi xử lý khác nhau trong quản lý sản xuất. Ví dụ cùng là MRP nhưng các hệ thống đơn giản chỉ giải quyết vấn đề nguyên vật liệu trong phạm vi đơn đặt hàng hiện có.

Còn với STHINK hệ thống MRP xử lý triệt để các nhu cầu hiện tại cũng như dự trù một mức an toàn cho các đơn hàng trong tương lai, đảm bảo doanh nghiệp sẽ luôn sẵn sàng để đáp ứng bất kể khi nào nhận được đơn đặt hàng .

Đặt biệt, hệ thống quản lý sản xuất của STHINK hoàn thiện hơn với hệ thống cảnh báo.

Trong những trường hợp có sự cố về việc vận chuyển nguyên vật liệu dẫn đến thiếu nguyên vật liệu để sản xuất, hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo cho người quản lý. Nhờ đó họ nhanh chóng cập nhật tình hình sản xuất, thông báo với cấp trên; chủ động phân bổ lại lịch sản xuất tránh lãng phí và đảm bảo tiến độ các đơn hàng khác.

Mặc dù việc xác định nhu cầu nguyên vật liệu, chi tiết;…có vẻ là một quá trình phức tạp bởi số lượng lớn, nhu cầu thay đổi hay tiến độ thực hiện khác nhau nhưng nếu sử dụng một hệ thống MRP phù hợp, có thể đào sâu giải quyết từng yêu cầu trong quy trình sản xuất của bạn thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Nếu có nhu cầu về một hệ thống như thế, hãy liên hệ với STHINK qua hotline: 0903 100 558 để được tư vấn và Demo phần mềm quản lý sản xuất một cách trực quan nhất.

 

>>> Xem thêm Tổng quan phần mềm quản lý sản xuất SThink MRP 
...xem tiep...https://sthink.com.vn/mrp-la-gi-tam-quan-trong-cua-he-thong-mrp-trong-san-xuat.html

  Bình luận

5555 3
tuyendung kythuat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây